Caritas Phan Thiết: tổ chức trao xe lăn cho người khuyết tật

Sáng ngày 10/04/2019, Caritas Phan Thiết hân hạnh được đón tiếp Hội American Wheelchair Mission và Sr Nguyễn Hồng Hà, anh Trương Văn Lộc Gia đại diện văn phòng Caritas Việt Nam đến thăm và trao tặng 50 chiếc xe lăn, 10 chiếc xe lắc cùng một số gậy, khung cho các bệnh nhân và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong Giáo Phận tại các điểm: Giáo xứ Vũ Hòa (Hạt Đức Tánh), Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội (Hạt Hàm Tân), Giáo xứ Hiệp Đức (Hạt Hàm Thuận Nam), và Văn phòng Caritas (Hạt Phan Thiết).

Đây thực sự là món quà ý nghĩa, thiết thực nhằm hỗ trợ các bệnh nhân và người khuyết tật có phương tiện di chuyển, thuận tiện trong việc sinh hoạt, tự chăm sóc bản thân, giúp NKT giảm bớt được gánh nặng cho những người thân trong gia đình, từ đó tạo điều kiện cho họ sống vui vẻ, tự tin và vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Đó cũng là món quà cao quý, là lời động viên tinh thần thể hiện tình liên đới yêu thương, sự quan tâm và chia sẻ của các mạnh thường quân dành cho các bệnh nhân và người khuyết tật tại Giáo phận Phan Thiết.

Đúng 10 giờ đoàn đã tới Giáo xứ Vũ Hòa là điểm đầu tiên thăm và trao xe cho người khuyết tật. Ở đây, đoàn đã được Cha Quản xứ Giuse Nguyễn Tiến Dũng cũng là Cha Đặc trách Caritas Hạt Đức Tánh, đón tiếp cách nồng hậu. Các bệnh nhân cũng đã đến từ sớm để được nhận những chiếc xe lăn, xe lắc như là phương tiện giúp họ tiếp tục tiến bước trong cuộc sống cũng như trong công việc mưu sinh hàng ngày của bản thân.

Kết thúc trao tặng xe lăn tại giáo xứ Vũ Hòa, đoàn tiếp tục di chuyển về Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội. Vừa tới nơi chúng tôi nhìn thấy các bệnh nhân tập trung đầy đủ và đang chờ đợi trong bầu khí vui tươi, náo nhiệt. Bên cạnh đó, đoàn còn nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của Quý Thầy trong Tu Đoàn, ban Caritas Hạt Hàm Tân. Tại đây, đoàn trao tặng những chiếc xe lăn, xe lắc và gậy cho bệnh nhân cũng như  người khuyết tật. Mặc dầu trời đã khá trưa với cái nắng nóng của khí hậu, nhưng đoàn vẫn cố gắng tiếp tục công việc của mình và di chuyển về Giáo xứ Hiệp Đức, ở đây đoàn được Cha Quản xứ, Caritas Giáo xứ ân cần đón tiếp mời dùng cơm trưa tại Giáo xứ và sau đó đoàn thăm hỏi trao xe lăn cho các bệnh nhân tại Hạt Hàm Thuận Nam.

Kế tiếp, đoàn di chuyển về tòa Giám Mục. Đây là điểm cuối của chuyến thăm và trao tặng, với những chiếc xe lăn, xe lắc còn lại đã được đoàn trao cho người khuyết tật thuộc hạt Phan Thiết. Có một số người khuyết tật và bệnh nhân sức khỏe quá yếu, di chuyển khó khăn không đến trực tiếp nhận xe được, thì những người thân đã thay mặt nhận giúp. Trên khuôn mặt của mọi người rạng rỡ nụ cười và tràn đầy niềm vui, hạnh phúc.

Mặc dầu bệnh nhân và những người khuyết tật rải rác thuộc nhiều địa điểm, cách xa nhau nhưng đoàn đã không quản ngại khó khăn, sắp xếp thời gian trong một ngày để đến thăm hỏi, khích lệ và tận tay trao xe cho bệnh nhân và người khuyết tật. Đây quả là một việc làm cao quý đầy tình yêu không sao diễn tả hết bằng lời được.

Đại diện cho những bệnh nhân, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, Cha Phêrô Nguyễn Đình Sáng Giám đốc Caritas Phan Thiết, hết lòng tri ân Hội American Wheelchair Mission và Caritas Việt Nam, cùng quý ân nhân, các mạnh thường quân xa gần, đã quảng đại chia sẻ những món quà đầy ý nghĩa mang lại niềm vui, hạnh phúc cho họ trong cuộc sống.

Chúng con cũng xin chân thành cám ơn Quý Cha xứ, Quý Thầy Tu Đoàn Bác Ái Xã Hội, ban Caritas các Giáo xứ đã cùng đồng hành, cộng tác với chúng con trong việc thăm hỏi, khảo sát để những bệnh nhân và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ nhận xe hôm nay.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành, chúc lành và trả công bội hậu cho tất cả Quý vị.

BTT Caritas Phan Thiết