Caritas Phát Diệm: sự sống kỳ diệu Chúa ban

Sinh ra trên đời ai cũng muốn có cuộc sống vui tươi với những người thân và với tất cả mọi người, nhưng có lẽ điều đó không phải bất cứ ai muốn cũng được.  Có những em sinh ra được mạnh khoẻ, được tung tăng đến trường, nhưng cũng có những em không may khi vừa sinh ra đã phải đi cấp cứu mổ tim.

Cuối năm 2018 tại Ninh Bình huyện Kim Sơn, xã Kim Trung, cháu Nguyễn Văn Tú sinh ngày 09/12/2018 vừa cất tiếng chào đời thì đã phát hiện bệnh tim, cháu phải nhập viện ngay, cháu được các bác sĩ khám và xác định là bị hở động mạch vành, cháu được làm phẫu thuật luôn. Vừa cất tiếng chào đời, những đường dao và mũi chỉ đã là người bạn đồng hành với cháu, thật tội nghiệp. Chớ trêu thay, gia đình cháu cũng không nằm ngoài danh sách những gia đình nghèo trong xã, vì tình thương cha mẹ cháu đã cố chạy vạy từng đồng để lo cho con. Tưởng chừng như sau khi phẫu thuật cháu được vui sống với gia đình, với mọi người, với cuộc đời, nhưng không, sau 2 tháng theo dõi và điều trị thì ngày 20/01/2019 cháu được các bác sĩ cho xuất viện và nói rằng không thể chữa được. Vâng theo lời bác sĩ gia đình đã đưa cháu về trong thất vọng, mọi người đã buông xuôi mọi thứ, nhưng thật lạ thay, về nhà được một thời gian ngắn, sức khỏe cháu được phục hồi, cháu khỏe lại, ăn uống bình thường, mọi người ai nấy đều ngạc nhiên, thật là một điều kỳ diệu, cảm tạ Chúa vì tình yêu tuyệt vời Chúa làm cho con người.

Để có được ngày hôm nay và đặc biệt là được phẫu thuật, cháu Tú cùng gia đình không quên cám ơn đến tất cả mọi người đã giúp đỡ gia đình, cách đặc biệt là hội St Lucas và quý Ân Nhân. Nhờ tấm lòng hảo tâm của Hội mà gia đình có được thêm niềm vui, sự bình an và niềm an ủi lớn lao.

Trước sự bất lực của con người thì Thiên Chúa cho thấy Người là Đấng Toàn Năng có quyền trên sự sống và cái chết. Nhưng mấy ai đã nhận ra, thậm chí có người còn cố gắng bằng mọi cách ngăn cản sự sống ấy bằng việc phá thai. Chứng kiến sự đấu tranh giữa cái sống và cái chết của cháu Tú mọi người nhận ra món quà sự sống là chính tình yêu và lòng thương xót bao la Chúa dành cho con người thật quá lớn lao. Không một khoa học nào cũng như không một phát minh, hay một thế lực nào có thể ngăn cản được điều tốt lành Chúa muốn dành cho con cái của Người.

Văn phòng Caritas Phát Diệm
Một số hình ảnh bé Nguyễn Văn Tú